Đăng nhập | Đăng ký | Đăng ký quảng cáo 
 
Cá đối hấp kiểu Huế
Thứ Năm, 15/11/2012 13:43  
 
Cá đối hấp kiểu Huế, nói là kiểu HUế vi chỉ có ở Huế mình mới được ăn món này chưa được ăn ở chỗ khác (hồi đó nhà mình hay ăn cá hanh)

 

Nguyên liệu :
Cá đối
Thịt xay
Nấm mèo, miến, đầu hành lá, hành tím, nước mắm, bột ngọt ; tiêu, ớt bột, và một ít dầu ăn.
Cách làm :
Đem ngâm miến và nấm mèo vào nước ấm.
Cá đem làm và rửa sạch , cắt đôi nếu to quá rồi đem ướp với nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành tím cắt nhỏ và một chút dầu ăn. Để cá cho ngăm chừng 30 phút nếu không có thời gian cũng không sao.
Trong lúc đợi cá ngấm thì ta đi trộn thịt với gia vị (cũng nước mắm, tiêu bột ngọt và hành tím băm nhỏ).
Nấm mèo và miến cũng đã mềm, rửa sạch rồi cắt nhỏ bỏ vô trộn chung với thịt trộn cho tới khi nào thấy thịt dẻo và dính là được.
Lấy phần thịt đã trộn nhét vào bụng cá một ít, phần còn lại thì bỏ lên trên bề mặt của cá, thế là xong. Đem hấp hoạc chưng cách thủy (mình thì hay chưng cách thủy vì không có nồi hấp).Hấp khoarng chừng 20 phút là cá chín.


Mùi vị
 
In ấn  Bản in   Gửi bạn bè 
 
Gửi bạn bè
 
* Họ và tên:
* Email của bạn:
* Email của người nhận:
Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
 
Gửi bình luận của bạn
Tắt  Telex  VNI 
 
* Họ và tên: * Email:
* Tiêu đề: * Mã xác nhận: Đổi mã
* Nội dung:
    Gửi Nhập lại
 
 
Các bài viết khác
 
 
Dành cho quảng cáo
Hỗ trợ trực tuyến